Mercedes-Benz E-Class 2017 sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động

09/04/2016

Trong một câu chuyện được đây trên trang chủ gần đây, MercedesBenz vừa tiết lộ dòng xe E-Class phiên bản mới 2017 sẽ là những mẫu xe tự lái chủ động tiên tiến với công nghệ mang tên là Drive Pilot.

Mercedes Benz E-Class 2017 sẽ được trang bị tính năng tự lái chủ động – Drive Pilot

Câu chuyện kể về cuộc hành trình của Michael Kelz – kỹ sư trưởng của các dòng xe E-Class, GLS và GLC – từ Las Vegas đến LA trong chiếc E-Class mẫu được trang bị tính năng tiên tiến này. Drive Pilot đã giúp xe gần như tự lái, lái xe có thể bỏ tay khỏi vô lăng và chiếc xe tự hoàn toàn kiểm soát việc phanh, tăng tốc và rẽ.

2017 Mercedes-Benz E-Class - công nghệ Drive Pilot

Chiếc xe sẽ nháy tín hiệu nhắc nhở tài xế cầm lại vô lăng rất thường xuyên nhưng sau đó chỉ cần vuốt nhẹ một trong hai nút cảm ứng trên tay lái để cho phép xe tự động tiếp tục lái. Công nghệ lái tự động hiện tại được trang bị trên các mẫu xe Mercedes – Intelligent Drive – chỉ cho phép người lái bỏ tay khỏi vô lăng khoảng 10s và dường như Drive Pilot sẽ tăng khoảng thời gian rảnh tay đó lên nhiều hơn hẳn.

Trên thực tế, câu chuyện của Mercedes còn chỉ rằng nếu trong hiện tại, việc lái xe tự động là không hợp pháp thì ít nhất người lái cũng có một khoảng thời gian rảnh tay để kiểm tra email. Nhưng trong tương lai, công nghệ hỗ trợ lái xe này sẽ được cho phép bởi những quy định địa phương.

2017 Mercedes-Benz E-Class - công nghệ lái tự động Drive Pilot

Câu chuyện của Mercedes còn có nhiều chi tiết thú vị làm nổi bật các khả năng đa dạng của công nghệ Drive Pilot. Ví dụ như chiếc xe có thể tự động thực hiện vượt xe một cách an toàn, bao gồm cả quá trình rẽ và tăng tốc – chỉ cần người dùng ấn nút. Ngoài ra chiếc xe còn có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái ngồi trong xe.

Còn trong quá trình lưu thông trong đô thị, chiếc E-Class được trang bị công nghệ mới này có thể phanh khi gặp người đi bộ ngang đường cũng như đến giao lộ. Cùng với đó, tính năng Evasive Steering Assist còn giúp ngăn chặn va chạm trong lúc người lái cầm lại vô lăng. Không có thêm thông tin giải thích cơ chế hoạt động của tính năng này nhưng có thể đoán rằng tính năng này tương tự với hỗ trợ phanh khẩn cấp. Khi nhận thấy khả năng va chạm sắp xảy ra, người lái sẽ bắt đầu xoay vô lăng để tránh và tính năng Evasive Steering Assist sẽ phát huy tác dụng – sử dụng camera và radar của xe, nó tự động xoay vô lăng theo hướng an toàn nhất để tránh va chạm.

Hiện tại, dòng xe E-Class sắp tới còn được trang bị thêm hệ thống liên lạc car-to-X có tác dụng thông báo cho người lái các điểm đen giao thông, tai nạn hoặc đường đi dự phòng. Máy chủ trung tâm của Daimler sẽ đảm nhiệm công việc này và hiện tại sẽ chỉ có các mẫu xe Mercedes-Benz được tích hợp tính năng này nhưng trong tương lai các xe hãng khác cũng có thể tiếp nhận hệ thống liên lạc này.

Ngoài ra Mercedes-Benz còn tiết lộ hai điểm thú vị khác của E-Class 2017, đó là hệ thống đèn Led đa chùm cùng với đó là trọng lượng nhẹ hơn thế hệ hiện tại khoảng 70kg.

Mercedes-Benz E-Class 2017 vừa được công bố tại triển lãm Detroit 2016 vào ngày 11/1 vừa rồi.

Nguồn: Motorauthority.com